Nhiệm vụ của chúng tôi

Nhiệm vụ của Trường Mầm non Sen Hồng  là giúp trẻ tự chuẩn bị cho cuộc sống. Chúng tôi khuyến khích tính độc lập, tư duy phê phán, hòa bình, tôn trọng và trách nhiệm với bản thân, với người khác, và với trái đất.

Nhiệm vụ này được thực hiện bằng cách:

-Tạo một “môi trường được chuẩn bị” đáp ứng với nhu cầu phát triển cả về thể chất, tinh thần và trí tuệ của trẻ.

-Khuyến khích thiết lập cộng đồng học tập cho tất cả các thành viên gồm học sinh, phụ huynh và giáo viên.

-Xây dựng chương trình giáo dục dựa trên sự phát triển của trẻ và đặc điểm của nền văn hoá.
Nhà trường thực hiện hiệu quả chương trình giáo dục mầm non do Bộ giáo dục và đào tạo ban hành. Căn cứ vào chương trình giáo dục mầm non của Bộ trên cơ sở tham khảo các phương pháp dạy học tiên tiên của Thế giới ( Phương pháp Montesstori)  nhà trường đã ứng dụng trong việc thiết kế những đồ dùng, đồ chơi, học liệu dạy học vào trong việc đổi mới phương pháp giáo dục trẻ.
Hằng năm, nhà trường tiến hành tổng kết, đánh giá việc thực hiện chương trình giáo dục  qua việc đánh giá các chỉ số từ đó có sự điều chỉnh, cải tiến nội dung, phương pháp giáo dục phù hợp nhằm nâng cao chất lượng nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục trẻ.
Căn cứ vào chương trình giáo dục mầm non do Bộ Giáo dục ban hành nhà trường đã  đưa ra những mục tiêu  giáo dục chung toàn trường theo từng độ tuổi . Trên cơ sở  các mục tiêu đã xây dựng,  nhà trường đã xây dựng kế hoạch giáo dục theo năm, tháng, tuần cho từng độ tuổi, tổ chức thực hiện hiệu quả chương trình giáo dục đã xây dựng. Kết quả đánh giá trẻ cuối năm dựa trên các chỉ số theo từng lĩnh vực trẻ đạt 92% trở lên; Thực hiện tốt công tác phổ cập giáo dục GDMN cho trẻ 5 tuổi; Tỷ lệ trẻ chuyên cần đạt 95% đối với trẻ mẫu giáo, 92% đối với trẻ nhà trẻ.