LỄ TRƯỞNG THÀNH CHO CÁC BÉ 5 TUỔI

Thứ hai - 13/07/2020 14:01
Buổi lễ trưởng thành cho các bé lớp 5 tuổi trường MN Sen Hồng thực sự xúc động và ý nghĩa.
LỄ TRƯỞNG THÀNH CHO CÁC BÉ 5 TUỔI

Một năm học với rất nhiều kết quả đáng ghi nhận của cả nhà trường, các cô giáo và các con. Hôm nay là lúc cô và trò trường mầm non Sen Hồng nhìn lại những nỗ lực phấn đấu của mình trong năm học vừa. Sự nỗ lực ấy được đánh dấu bằng sự trưởng thành lớn lên của mỗi bạn học sinh. Đặc biệt là các anh chị cả của trường- các bạn lớp 5 tuổi đang có mặt tại nơi đây hôm nay. Sự trưởng thành cả về thể chất lẫn tinh thần và trí tuệ của các bé chính là nguồn động viên lớn nhất khiến cho các cô không ngừng cống hiến mỗi ngày trên con đường sự nghiệp trồng người cao quý của mình. Nơi đây các bạn nhỏ của chúng ta đã có hơn 1 năm gắn bó với ngôi nhà thứ hai, với người mẹ thứ hai, với những người bạn thân yêu với biết bao kỉ niệm. Vì vậy, để ôn lại những kỉ niệm khó quên ấy, cũng để đánh dấu sự trưởng thành của các con, sự tri ân của các con với cha mẹ và các cô. Hôm nay Trường MN Sen Hồng long trọng tổ chức lễ trưởng thành cho các bé lớp 5 tuổi.
             Mở đầu chương trình là những tiết mục văn nghệ vô cùng đặc sắc

Tiết mục “ Về quê cũ” của các bé lớp A3

Tiết mục Nhảy Erobic của các bé lớp A1

Một năm học đang khép lại, đó là lúc các thầy cô giáo nhìn lại những thành quả của mình. Những ngày tháng miệt mài bên trang giáo án, những bài giảng sinh động lý thú, những ánh mắt ngây thơ hồn nhiên và những cái nhìn âu yếm của học sinh. Tất cả đã tạo thành dấu ấn của một nền giáo dục nói chung và của trường mầm non SH nói riêng.
            Để điểm lại những thành quả của Trường Mầm non Sen Hồng đã đạt được trong năm học vừa qua. Các vị đại biểu, các bậc phụ huyn và các bé đã được xem lại những hình ảnh tất cả các hoạt động học tập, vui chơi, trải nghiệm của các bé trong năm học 2019- 2020.
Trong cuộc đời không có gì lớn hơn tình mẹ, chẳng có gì sánh bằng tình cha – hai người đã mang ta đến với thế giới muôn màu và rồi cũng vì thế giới ấy đã cuốn ta đi để đôi khi ta nhìn lại, cha đã già, mẹ đã yếu nhưng vẫn ngày ngày dõi bước theo ta trong từng bước đi của cuộc đời.
Để tỏ lòng tri ân công ơn to lớn của bố mẹ. bạn Quỳnh Chi lớp A1 đã đọc lời tri ân đầy cảm xúc dành cho cha và mẹ

Có những giọt nước mắt Có những nụ cười hạnh phúc Và có những cái ôm thật chặt. Cha mẹ có thể làm mọi điều cho con mà không cầu mong được báo đáp, chỉ cần những đứa con được hạnh phúc và luôn nở nụ cười. Những đứa con chỉ khi rời xa vòng tay cha mẹ mới nhận ra cha mẹ quan trọng với mình biết bao nhiêu. Sẽ không thể biết được có bao nhiêu lần ta còn được nhìn thấy cha mẹ? Biết còn bao nhiêu lần ta được cầm đôi bàn tay này để nói với mẹ cha rằng " Cha mẹ ơi, con yêu cha mẹ nhiều lắm..."
Vậy là ngày hôm nay các con đã lướn thật rồi. các con biết rửa tay cho cha mẹ, biết bóp vai, đấm lưng, những cái ôm thật chặt và hơn thế nữa là những lời nói yêu thương, lời cảm ơn sâu sắc về công ơn trời biển của bố mẹ mà hôm nay các con đã cảm nhận được rõ nhất

Để tỏ lòng tri ân sâu sắc, gửi đến các cô những lời chân thành nhất các con đã tặng cho các cô những bông hoa tươi thắm cùng với cái ôm thật nồng nhiệt.

Đằng sau những sự trưởng thành của các con là sự biết ơn chân thành của các bậc phụ huynh về sự cống hiến không mệt mỏi của nhà trường và các cô giáo. Phụ huynh lớp A3 đại diện cho hơn 100 phụ huynh khối 5 tuổi đã lên bày tỏ cảm xúc của mình.

"Nhớ lắm quên sao được trường mầm non thân yêu, nhớ lắm quên sao được trường mầm non thân yêu.". Biết bao nhiêu kỷ niệm của tuổi thơ chúng con đã gắn liền với ngôi trường mầm non thân yêu, nơi các cô đã dành hết bao nhiêu tình thương yêu, dạy dỗ, chăm sóc chúng con từng bữa ăn, từng giấc ngủ, dạy cho chúng con những lời hay lẽ phải. Những kỷ niệm đẹp ấy sẽ được thể hiện qua tiết mục " Tạm biệt búp bê"

Kết thúc chương trình là phần trao quà và giấy khen cho các bé lớp 5 tuổi của Trường Mầm non Sen Hồng:

Buổi lễ này đánh dấu thời khắc kỳ diệu và long trọng nhất trong cuộc đời các con, cuộc sống đang mở ra mênh mông phía trước, các con hãy dũng cảm chọn cho mình con đường để trở thành những con người chân chính có nghĩa, có tình và giầu trí tuệ. Các con sẽ hòa nhập vào xã hội, tạo lập cuộc sống của mình và cùng chung tay dựng xây quê hương đất nước! Ngày hôm nay đầy ý nghĩa bởi chỉ sau ngày hôm nay các con học sinh khối 5 tuổi sẽ phải rời xa mái trường đã gắn bó. Món quà ý nghĩa nhất dành tặng cho cha mẹ và thầy cô lúc này không chỉ đơn thuần là những bài hát hay được ngân lên, là những đóa hoa đẹp nhất, hay những hình ảnh rộn ràng vui tươi nhân ngày lễ lớn; mà trên tất cả chính là ý chí quyết tâm phấn đấu hết mình trong học tập của các con, giúp các con có đủ tri thức. Để các con có thể đi đến bến bờ thành công như niềm hy vọng mà cha mẹ, thầy cô đang mong đợi ở các con!
Buổi Lễ trưởng thành cho các bé 5 tuổi của trường mầm non SH đã khép lại với thật nhiều cảm xúc của những người cha, người mẹ khi được đứa con thân yêu của mình nói lời cảm ơn, rửa tay cho cha mẹ và đặt lên má hàng ngàn nụ hôn thương yêu, cầu mong cho cha mẹ sống đời bên con.
            Không khí náo nhiệt, thân thương, ai ai cũng muốn nán lại một chút để cùng nhau chơi đùa, trò chuyện với bạn với cô và chụp với nhau những bức ảnh trước khi rời xa mái trường mầm non mến yêu....