HOẠT ĐỘNG THĂM QUAN TRƯỜNG TIỂU HỌC

Thứ ba - 23/04/2024 14:54
HOẠT ĐỘNG THĂM QUAN TRƯỜNG TIỂU HỌC

Nhằm chuẩn bị các điều kiện cho trẻ Mẫu giáo 5 tuổi được trải nghiệm thực tế về chủ đề “Trường tiểu học”, giúp các con bước đầu làm quen dần với môi trường học tập mới, chuẩn bị tâm thế sẵn sàng, mạnh dạn, tự tin trước khi bước vào lớp Một.
Sáng ngày 22/4/2024, Trường mầm non Sen Hồng phối hợp với Trường tiểu học Trần Quốc Toản tổ chức hoạt động “Tham quan trường Tiểu học” cho trẻ Mẫu giáo 5 tuổi.
Để chuẩn bị cho chuyến tham quan trải nghiệm đầy thú vị này, các bé đã háo hức có mặt ở trường từ rất sớm với trang phục mũ nón, quần áo gọn gàng. Niềm vui, sự phấn khởi đó được hiện rõ lên trên từng khuôn mặt, nụ cười của các con.
Đến trước cổng Trường tiểu học Trần Quốc Toản các bé được các cô giáo cùng các anh chị đón tiếp rất nồng nhiệt. Mọi thứ đối với các bé đều vô cùng mới lạ, khiến các bé đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác. Những đôi mắt tròn xoe không chớp, những câu hỏi liên tục đặt ra. Các bé được giao lưu văn nghệ, chơi trò chơi và được trò chuyện với các thầy cô giáo. Đặc biệt hôm nay các bé còn được tham dự chương trình: “Ngày hội sách” vô cùng thú vị tại trường tiểu học Trần Quốc Toản.
Kết thúc hoạt động dưới sân trường, các bé được cô giáo dẫn thăm quan lớp học, được nghe thầy cô giáo giới thiệu về ngôi trường tiểu học, địa chỉ của trường, tên trường, một số phòng, nhóm lớp và một số đồ dùng học tập cũng như một số hoạt động của học sinh trường tiểu học…
Qua chuyến tham quan trải nghiệm này đã góp phần cung cấp, mở rộng thêm vốn hiểu biết cho trẻ về Trường tiểu học, bên cạnh đó còn tạo cho trẻ niềm vui, sự phấn khởi, khơi gợi ở trẻ lòng mong muốn, hào hứng được lên lớp Một.
Hoạt động này còn được sự quan tâm, ủng hộ của phụ huynh có con chuẩn bị vào lớp Một. Đồng thời giúp phụ huynh hiểu hơn về các hoạt động ngoại khóa trong trường mầm non từ đó giúp nhà trường thực hiện tốt công tác tuyên truyền vận động phụ huynh đồng tình ủng hộ các hoạt động chung của nhà trường.
Thay mặt nhà trường cảm ơn sự nhiệt tình của các cô giáo trong Ban giám hiệu, các thầy cô giáo trường Tiểu học Trần Quốc Toản đã cho các bé trường Mầm non Sen Hồng 1 buổi trải nghiệm vô cùng bổ ích!
Cảm ơn Ban giám hiệu, các cô giáo trường Mầm Non Sen Hồng luôn yêu trẻ, tâm huyết với nghề.
Sau đây là một số hình ảnh ghi lại được trong chuyến tham quan.CHUYẾN THAM QUAN TRƯỜNG TIỂU HỌC của các em bé trường MN Sen Hồng.