BỮA TIỆC TẤT NIÊN ĐÓN XUÂN GIÁP THÌN TẠI MN SEN HỒNG

Thứ ba - 30/01/2024 08:02
BỮA TIỆC TẤT NIÊN ĐÓN XUÂN GIÁP THÌN TẠI MN SEN HỒNG
Tạm biệt năm cũ, chuẩn bị chào đón một năm mới an lành, hạnh phúc. Không khí của những ngày cuối năm luôn khiến bao người háo hức. Tết đến là thời điểm mỗi chúng ta cùng sum họp bên mâm cơm tất niên ấm cúng và đoàn viên. Tiệc tất niên, một nét đẹp văn hóa của người Việt, là lúc mọi người quây quần bên nhau cùng thưởng thức những món thức ăn và cùng chào đón năm mới.
Thực hiện nhiệm vụ năm học 2023- 2024 với mô hình “Mỗi cơ sở GDMN là một không gian sáng tạo” đồng thời giáo dục nếp sống thanh lịch, văn minh cho trẻ mầm non, tạo thói quen, hành vi biết chào hỏi xưng hô lễ phép, biết lắng nghe và xin phép khi có ý kiến; có kỹ năng tự phục vụ, kỹ năng sống phù hợp độ tuổi. Ngày hôm nay trong không gian Tết cổ truyền tràn ngập khắp ngôi nhà Sen Hồng. Bữa trưa của các con bên các cô và các bạn lại đặc biệt hơn bởi không khí ấm cúng cùng những món ăn mang đậm hương vị Tết cổ truyền Việt Nam. Các cô giáo cùng các con tại 18 nhóm/lớp đã vui vẻ bên những mâm c tất niên. Sự sum họp, quây quần mang một ý nghĩa đặc biệt thiêng liêng thay cho lời tạm biệt năm cũ và đón chào một năm mới đến.

Bữa cơm tất niên tại Mầm non Sen Hồng còn là dịp cho trẻ ôn lại truyền thống tốt đẹp của Dân tộc Việt Nam, đồng thời rèn kỹ năng trong ăn uống cho trẻ như: Trẻ biết đọc lời cảm ơn trước khi ăn, biết tự bày mầm cỗ sao cho đẹp mắt, biết tự lựa chọn thức ăn theo ý thích, biết tự xúc cơm vào bát cho mình, biết gắp cho bạn thể hiện sự quan tâm, biết nói chuyện nhỏ nhẹ trong khi ăn giống như không khí trong gia đình của mình vậy.
Bữa cơm tất niên được tổ chức ở mỗi lớp học là lúc cô giáo và trẻ tạo nên không khí của một gia đình. Nó còn là lúc các con bày tỏ lòng biết ơn đối với các cô giáo đã, đang và từng ngày chăm sóc cho các cháu bằng việc các cháu tự ăn những món ăn một cách ngon lành và hết suất. Bữa cơm tất niên còn là dịp để nhà trường cũng như các cô giáo cầu mong một năm học trôi qua thuận lợi, an toàn, các cháu học hành ngoan ngoãn, thể lực phát triển tốt là điều hạnh phúc của các bậc phụ huynh và các cô giáo.
Mầm non Sen Hồng- Cùng con yêu khôn lớn
MẦM NON SEN HỒNG
Địa chỉ: Khu đất dịch vụ La Dương Dương Nội Hà Đông Hà Nội.
điện thoại: 0382951181